Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

HVA với các hoạt động đầu tư vào doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

BY Trường Giang IN No comments

Cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế đang dành nhiều sự quan tâm đến các thông tin hoạt động của HVA, đặc biệt là các dự án đầu tư vào lĩnh vực Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Trong quý 1/2018 vừa qua, HVA đã triển khai hàng loạt các sự kiện trao đổi và hợp tác ký kết. Khởi đầu là sự kiện ngày 02/03/2018 Công ty đã tiến hành triển khai Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Dịch vụ xếp hạng tín nhiệm Philippines (Philratings).

Theo đó Philratings sẽ phối hợp với HVA trong việc xin cấp giấy phép hoạt động xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam; Philratings sẽ đào tạo và hỗ trợ HVA triển khai xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam đồng thời triển khai trao đổi thành viên Hội đồng xếp hạng tín nhiệm giữa hai bên trong quá trình hoạt động.

Sự kiện HVA đồng tổ chức lễ ra mắt dự án VNDC ngày 10/03/2018 tại TP Hồ Chí Minh đã đánh dấu bước hợp tác chiến lược quan trọng của HVA với Công ty CP TRUSTpay; Công ty Cổ phần Điện tử Kinh tế Việt Nam – Vinagroups, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển DGroup để chính thức trở thành cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần Quản lý tài sản số (DAMH).

DAMH hoạt động theo mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được quy định tại Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ số 04/2017/QH14 do Quốc hội thông qua năm 2017. Công ty cung cấp công cụ giao dịch là VNDC được bảo chứng bởi ngân hàng đối tác nhằm hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn số hóa các tài sản hữu hình và tài sản vô hình thành các hợp đồng điện tử thông minh (Hợp đồng hợp tác đầu tư) và đa dạng hóa kênh huy động vốn trên thị trường.

VNDC triển khai hoạt động thông qua website https://vndc.io và ứng dụng di động, liên kết ví với các ngân hàng hỗ trợ tự động hóa thanh toán 24/7. Trong tương lai sẽ tích hợp giải pháp thanh toán Tap&Go – Chạm để thanh toán và QR code để sử dụng các dịch vụ nội bộ. Các hoạt động của DAMH dựa trên nền tảng công nghệ chuỗi khối trong mạng ngang hàng.

Doanh thu dự kiến của DAMH đến từ: Phí mở, chuyển, đóng hợp đồng VNDC; Phí thường niên; Phí phát hành thẻ thành viên; Phí số hóa tài sản doanh nghiệp và các dự án bất động sản; Lãi suất đối tác chi trả; Hoa hồng bán hàng. DAMH áp dụng hình thức chia sẻ lợi nhuận ghi vào Smart Contract: 36% dành cho nhà đầu tư; 20% tăng vốn cho DAMH giúp tài sản của người sở hữu luôn gia tăng và thanh khoản cao.

Điều lợi thế khi tham gia đầu tư vào các Dự án Doanh nghiệp khởi sáng tạo thì lợi nhuận thu được từ các khoản đầu tư này được miễn, giảm thuế thu nhập có thời hạn theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập (Khoản 3 Điều 18, Luật 04/2017/QH14 Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa).

Việt Nam với trên 95.5 triệu dân, độ tuổi dân số vàng trung bình 31 tuổi, tốc độ sử dụng internet, mạng xã hội tăng trưởng mạnh qua các năm. Từ định hướng Quốc gia khởi nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành QĐ 844/QĐ-TTg V/v phê duyệt đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025", hứa hẹn sự ra đời của Công ty Cổ phần quản lý Tài sản số DAMH sẽ góp phần hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam phát triển bền vững, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Ngày 26/03/2018 vừa qua, HĐQT của HVA đã thông qua chủ trương đầu tư tối đa 300 tỉ đồng vào CTCP Quản lý tài sản số hoạt động theo mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo bằng hình thức mua cổ phần VNDS do DAMH phát hành hoặc ký quỹ mở hợp đồng thuê VNDC phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó HĐQT của HVA cũng đã Quyết định thành lập “Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo” hoạt động theo quy định tại Nghị định 38/2018/NĐ-CP ngày 11/03/2018 của Chính phủ nhằm đầu tư cho các startup gọi vốn thông qua FundGo và các đối tác.

Hàng loạt các chính sách, khung pháp lý hỗ trợ từ phía Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đã và đang tạo lập một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững hỗ trợ các Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo như DAMH có thể phát triển vươn tầm quốc tế, làm ra tăng giá trị tài sản cho các nhà đầu tư và cổ đông HVA.

Theo Nhịp sống kinh tế

0 nhận xét:

Đăng nhận xét