Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018

Nam phụ huynh vụ cô giáo quỳ xin lỗi bị đề nghị cảnh cáo

BY Trường Giang IN , , , No comments

Ông Võ Hòa Thuận bị đề nghị cảnh cáo Đảng sau nghi vấn ép cô giáo tiểu học ở Long An quỳ xin lỗi vì phạt con gái mình.

Chiều 9/3, ông Nguyễn Văn Vốn, Bí thư chi bộ ấp 6 (Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) cho biết, chi bộ vừa họp bỏ phiếu đề nghị xử lý kỷ luật ông Võ Hòa Thuận (34 tuổi, nguyên cán bộ tư pháp xã), là đảng viên sinh hoạt tại đây.

Tại buổi họp, qua xem xét bản kiểm điểm của ông Thuận, chi bộ nhận định ông Thuận là người có vai trò tác động lớn đến vụ việc, khiến dư luận phản ứng mạnh những ngày qua.

Có 4 hình thức kỷ luật được đưa ra gồm phê bình, khiển trách, cảnh cáo và khai trừ ra khỏi Đảng để các đảng viên bỏ phiếu. Cuối cùng, chi bộ thống nhất đề nghị Đảng ủy xã Nhựt Chánh xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thuận.

Ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, sau khi có kết quả xác minh vụ việc, cũng như hình thức xử lý cụ thể đối với những người liên quan, huyện sẽ gửi thông cáo đến các báo trong ngày 12/3.

Trước đó, cuối tháng 2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), ông Thuận cùng nhóm phụ huynh tìm gặp nữ giáo viên phản đối vì cho rằng cô phạt học sinh quỳ gối, khiến các em sợ phải nghỉ học.

Trong lúc nói chuyện, cô giáo đã quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Tường trình tại cơ quan chức năng, ông Thuận phủ nhận việc mình ép cô giáo quỳ, còn nữ giáo viên cho biết mình bị phụ huynh buộc nhiều lần nên mới quỳ 40 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc, yêu cầu xác minh, xử lý vụ việc.

Nguồn vnexpress.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét