Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Phát hiện Pyrosome - giun biển khổng lồ dài 8m dưới đại dương

BY Trường Giang IN No comments

Đoạn video ghi cảnh giun biển khổng lồ dài 8m dưới đại dương ở vùng biển New Zealand thu hút gần 1 triệu lượt xem.  

Thước phim quay quảng cáo du lịch của hai thợ lặn là Hathaway và Andrew Buttle thực hiện tại hòn đảo ngoài khơi New Zealand, thu hút gần 1 triệu lượt xem, ghi lại khoảnh khắc giun biển khổng lồ dài tới 8m dưới đại dương.

Đó là Pyrosome. Chúng là một tập hợp của hàng ngàn sinh vật bé nhỏ, thường gọi là giun biển khổng lồ. Theo mô tả, Pyrosome có kích thước lớn màu trắng xanh thậm chí hồng nhạt, thường sống ở vùng biển nhiệt đới ấm áp.

Dù những sinh vật bé nhỏ có thể tách rời khỏi quần thể, nhưng khi chúng tập hợp thành thực thể sống khổng lồ, khiến các sinh vật biển phải khiếp sợ.

Được biết, một đầu giun biển khổng lồ có nhiệm vụ hút nước biển, lấy thức ăn là sinh vật phù du, sẽ đẩy phần nước đã lọc sang đầu bên kia. Với thân hình khổng lồ nên ngay cả động vật to lớn hay thậm chí người trưởng thành cũng có thể thành con mồi béo bở của Pyrosome.

Lời khuyên của các chuyên gia dành cho du khách khi lặn ở những vùng biển ấm áp, nếu gặp loài giun biển này, tốt nhất nên tránh xa nếu không muốn mất mạng.

Nguồn National Geographic

0 nhận xét:

Đăng nhận xét