Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Sun Yang bẽ mặt vì chủ động bắt tay đối thủ nhưng bị từ chối

BY Trường Giang IN No comments

Chủ động bắt tay đối thủ sau khi hoàn thành phần thi tiếp sức nội dung 4x200 m tự do nam, nhưng Sun Yang đã bị kình ngư Brazil thẳng thừng từ chối.

Sáng 26/7 tại Hàn Quốc, vòng loại nội dung 4x200 m tự do tiếp sức đồng đội nam thuộc giải vô địch thế giới đã diễn ra. Sun Yang (mũ trắng) cùng đồng đội thi đấu ở lượt 3. Là kình ngư xuất phát thứ 3 trong đội, Sun Yang có màn thi đấu ấn tượng để góp phần giúp đội Trung Quốc giành vé vào chung kết.

Sau khi hoàn thành phần thi của mình, siêu kình ngư Trung Quốc chủ động bắt tay với Joao de Lucca (Brazil) ngồi kế bên. Tuy nhiên, Lucca đã từ chối bắt tay và quay mặt đi.

Theo Toutiao, sau một hồi giao tiếp bằng mắt, Lucca không bắt tay với Sun Yang. Nam kình ngư Trung Quốc tỏ ra thất vọng và chỉ có thể đặt tay lên đùi của Lucca.

Vận động viên của Brazil vẫn tỏ ra thờ ơ và không đáp lại thiện chí của Sun Yang. Anh ngay lập tức đứng dậy và rời đi. Kình ngư Trung Quốc tỏ vẻ buồn bã khi bị bỏ lại. Hành động này của Lucca gây ra sự phẫn nộ cho cộng đồng mạng Trung Quốc.

Tại giải năm nay, Sun Yang bị các kình ngư tẩy chay. Trong lễ trao giải nội dung 400 m tự do nam, Mack Horton từ chối đứng chung bục với Sun Yang khi chụp ảnh kỷ niệm. 

Hai ngày sau đó, Duncan Scott (Anh) từ chối bắt tay chúc mừng Sun Yang và đứng chung bục trao huy chương. Kết thúc buổi lễ, kình ngư Trung Quốc đứng chặn Scott chế giễu: "Anh là kẻ thua cuộc, tôi mới là người chiến thắng".

Nguồn Zing

0 nhận xét:

Đăng nhận xét