Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Đôi trẻ lén mang chó vào khách sạn, để phóng uế ra giường

BY Trường Giang IN No comments

Nhiều dân mạng bức xúc thay cho chủ khách sạn ở Đà Nẵng khi gặp phải hai vị khách lén mang thú cưng vào phòng thuê và để nó phóng uế, cắn nát nhiều đồ đạc.

Chiều 30/7, nhiều diễn đàn mạng chia sẻ bài viết với nội dung tố đôi trẻ mang chó vào phòng khách sạn ở Đà Nẵng bất chấp quy định cấm.

Sau khi rời đi, hai vị khách này để lại "bãi chiến trường" gồm lông, chất thải của chó dính trên ga giường cùng chai lọ, đầu thuốc lá... vương vãi trên sàn.

Chia sẻ với Zing.vn, chị B.T. (nhân vật yêu cầu giấu tên) - quản lý khách sạn trên - cho biết hai vị khách sinh năm 1991, quê ở Nghệ An và đặt phòng qua mạng. 

“Tôi không hiểu sao các bạn ấy lại hành xử như vậy. Phòng khi ấy rất bẩn, phân chó dính trên ga giường và dưới đất. Lông chó thì vương vãi từ trong phòng đến toilet”, chị B.T. bức xúc.

Quản lý khách sạn nói thêm đây là lần thứ 2 hai vị khách ở Nghệ An nói trên mang thú cưng đến làm bẩn phòng ở.

Lần đầu tiên, cặp khách này đặt phòng qua hệ thống, đến ở và vi phạm quy định. Phía khách sạn đã yêu cầu bồi thường nhưng họ chửi bới và bỏ đi. Sau đó, đại diện khách sạn phản ánh với hệ thống đặt phòng và tài khoản của người này đã bị khóa.

Lần thứ hai, đôi trẻ tiếp tục đặt phòng ở khách sạn chị B.T. quản lý thông qua hệ thống khác. Khi không bị phát hiện từng có hành vi xấu ở đây và "trót lọt" vào ở, hai người này tái diễn việc làm như lần đầu.

Sau sự việc lần này, chị B.T. cho biết: "Mình sẽ cùng các đồng nghiệp trong hội khách sạn nghiên cứu về mức phạt phù hợp với vị khách như vậy để răn đe và thay đổi dần ý thức của khách hàng khi sử dụng dịch vụ".

Thông tin cặp khách thuê phòng khách sạn ở Đà Nẵng và bỏ đi để lại "bãi chiến trường" vẫn đang thu hút sự chú ý từ dân mạng.

Phần lớn ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng đây là hành động “thiếu đạo đức”, “vô văn hóa”, “ý thức quá kém” và đề nghị phía khách sạn công khai danh tính của hai nhân vật chính.

“Với khách như này phải đưa mặt lên mạng xã hội. Một, hai review xấu cũng chẳng ảnh hưởng gì lắm. Chứ cứ bỏ qua rồi họ lại đến khách sạn khác làm như vậy, rồi còn khổ nhân viên dọn phòng nữa”, Thìn Nguyễn viết.

Tài khoản Quang Vũ bình luận: “Mình rất ghét loại người thế này, kiểu 'mua mâm đâm cho thủng' ý. Mình cũng làm ngành dịch vụ, luôn mong phục vụ khách hàng tốt nhất có thể nhưng gặp loại khách này thì thôi tạm biệt”.

Trước nhiều câu chuyện về hành xử kém ở nơi công cộng, nhất là khi đi du lịch, nhiều dân mạng đồng tình rằng mỗi người nên tự có ý thức, dù là sử dụng dịch vụ có trả tiền.

Từ bãi biển, đường phố, nơi làm việc cho đến phòng khách sạn - dường như hành động xả rác có thể diễn ra ở bất cứ đâu.

Một số ít coi hành động xả rác là đương nhiên, bởi "bỏ tiền ra mua dịch vụ thì có quyền làm mọi thứ".

Tuy nhiên, đa phần số đông đều lên án những hành vi này, cho rằng "có tiền đi du lịch mà không có tiền mua ý thức".

Nguồn Zing News

0 nhận xét:

Đăng nhận xét