Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2018

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột

BY Trường Giang IN No comments

Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet số hiệu VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột vào tối 29/11 đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh, hành khách được sơ tán khỏi tàu bay qua cửa thoát hiểm.

Theo tin chính thức từ hãng hàng không Vietjet, toàn bộ 207 hành khách trên chuyến bay đều an toàn. Chỉ có một vài hành khách bị va chạm đã được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe, và đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus, hãng mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

Theo những thông tin được cho là của hành khách trên chuyến bay Vietjet chia sẻ, khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, tàu bay đã gặp sự cố. Toàn bộ hành khách được yêu cầu bỏ lại hành lý, và thoát khỏi máy bay qua cửa thoát hiểm. Nhiều hành khách hoảng loạn, la hét.

Cục hàng không Viêt Nam cho biết, đã yêu cầu hãng báo cáo sự việc, và sẽ có phát ngôn chính thức tới báo chí. Tuy vậy, theo thông tin bước đầu, 2 bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Mê Thuột.

Cục Hàng không VN đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra đối với máy bay của hãng hàng không Vietjet và chỉ đạo các đơn vị liên quan để thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách. Cục đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này ngay trong ngày, cán bộ của cục cũng được cử trực tiếp tới Buôn Ma Thuột để xử lý sự việc.

Nguồn CafeF

0 nhận xét:

Đăng nhận xét