Chủ Nhật, 27 tháng 5, 2018

Khởi tố nguyên phó phòng nội vụ TP.Biên Hòa

BY Trường Giang IN , No comments

Cơ quan chức năng khởi tố, cho tại ngoại ông Nguyễn Công Chinh, nguyên Phó phòng Nội vụ TP.Biên Hòa (Đồng Nai) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 25/5, đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Công Chinh (nguyên Phó phòng Nội vụ TP.Biên Hòa) về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Hiện ông Chinh đang giữ chức Chủ tịch UBND phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa nên Công an tỉnh đã đề nghị Thành ủy, UBND TP.Biên Hòa thực hiện các thủ tục liên quan đối với ông Chinh để phục vụ công tác điều tra.

Theo xác minh, ông Chinh bị khởi tố là do thiếu trách nhiệm trong quá trình tham mưu, trình ký các văn bản cho ông Võ Thanh Tùng (nguyên Trưởng phòng Nội vụ TP.Biên Hòa) để duyệt các hồ sơ, văn bản không đúng quy định trong việc chi trả tiền khen thưởng.

Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Võ Thanh Tùng để điều tra về hành vi "lạm dụng chức vụ quyền hạn" chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng chủ trương khen thưởng cho các ấp, khu phố đạt danh hiệu văn hóa, ông Tùng với vị trí là Trưởng phòng Nội vụ TP.Biên Hòa đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ nguồn tiền thưởng này.

Sau khi có những thông tin trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc xác minh xác định ông Tùng có sai phạm nên đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng. Vụ việc sau đó cũng đã được chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thụ lý.

Sau một thời gian mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định ông Chinh có vai trò liên quan đến những sai phạm trên nên đã khởi tố để điều tra.

Nguồn Vietnamnet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét